English in Breakfast!


English in Breakfast!I'm pretty sure that in childhood (N): วัยเด็ก  you heard it said many times that the most important meal (N): มื้ออาหารที่สำคัญที่สุด   of the day is breakfast. It's a very true statement (N): คำกล่าว. A lot of people tend to skip breakfast (IDM): ไม่ทานอาหารเช้า and it's not a good idea (IDM): มันไม่ใช่ความคิดที่ดีเลย. Even though (ADV): ถึงแม้ว่า you may lead a busy life (N): ชีวิตที่แสนจะวุ่นวาย and may be in a rush (PHRV): ที่เร่งรีบ in the mornings it's vital to leave enough time for a healthy breakfast. Maybe that's why so many people are cranky (ADJ): ฉุนเฉียว in the morning. They haven't eaten a good breakfast so their blood sugar (N): ระดับน้ำตาลในเลือด  has dropped leaving them hungry and irritable (ADJ): ขี้หงุดหงิด.

ฉันมั่นใจว่าตั้งแต่ยังเด็กคุณคงจะถูกคุณพ่อคุณแม่ท่านสั่งสอนถึงความสำคัญของอาหารเช้าใช่มั้ยล่ะค่ะ ถูกต้องแล้วล่ะค่ะ แต่ถึงแม้ว่าเราจะรู้ว่ามันสำคัญแค่ไหนแต่หลายๆคนก็ยังมองข้ามมันไปอยู่ดีทั้งๆที่มันไม่ใช่ความคิดที่ดีเลยนะคะ ถึงแม้ว่าคุณจะมีชีวิตประจำวันที่สุดแสนจะยุ่งยากและแน่นอนว่าคุณไม่มีเวลามากพอสำหรับอาหารเช้า แต่คุณไม่รู้หรอกค่ะว่าการมองข้ามอาหารเช้าน่ะมันเป็นความผิดพลาดมหันต์ขนาดไหน การที่คุณเริ่มต้นชีวิตประจำวันโดยไม่ทานอาหารเช้าจะทำให้วันของคุณนั้นไม่สดใสเท่าที่ควร ทางการแพทย์เขาก็มีการทำการวิจัยกันออกมาแล้วว่า ถ้าร่างกายไม่ได้รับสารอาหารที่เหมาะสมในช่วงเช้าแล้ว ระดับน้ำตาลในเลือดของคุณก็จะต่ำละส่งผลถึงอารมณ์อันบูดเบี้ยวและขี้หงุดหงิดระหว่างวันของคุณนั่นเองค่ะ 

There again there's also a lot of people who eat breakfast but eat the wrong type (N): ผิดประเภท of stuff, sugary food (N): อาหารที่เต็มไปด้วยน้ำตาล or donuts. This isn't a good idea. A sugary breakfast isn't healthy. It may give you a sugar rush and a much needed boost of energy (N): แหล่งพลังงาน but it's not enough to set you up for the day ahead. Maybe too, this is why people have a habit of drinking a lot of coffee. They need the jolt of energy from the caffeine to wake them up and get them going (IDM): ทำให้ผ่านพ้นไปได้ for the day.

แต่ไม่ใช่ว่ามีอะไรก็กินตามบุญตามเกิดนะคะเพราะถ้าคุณดันไปเลือกทานอาหารเช้าที่ผิดประเภทนั่นจะยิ่งแย่กว่าการที่ไม่ทานซะอีกนะคะ ตัวอย่างของอาหารที่คุณควรจะหลีกเลี่ยงสำหรับมื้อเช้าเป็นอย่างยิ่งเลยก็คือพวกอาหารที่มีน้ำตาลสูงๆเช่น โดนัท เพราะระดับน้ำตาลที่สูงเกินไปนั้นไม่ส่งผลต่อสุขภาพที่ดีเพราะหลังจากทานเสร็จ คุณอาจจะรู้สึกดีแต่พอเวลาเริ่มผ่านไปคุณก็จะรู้สึกว่าแหม หนังท้องตึงหนังตาก็เริ่มหย่อนซะแล้ว ยังไม่ทันจะทำมาหากินอะไรกันเลย ดังนั้นคนเราก็จะจัดการกับความง่วงด้วยภารกิจที่สุดแสนจะคุ้นเคยนั่นก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ การดื่มกาแฟนั้นน่ะทำให้คุณตื่นตัวแต่อย่าดื่มมากเกินไปนะคะไม่งั้นแทนที่จะกระปรี้กระเปร่ากลับกลายเป็นใจสั่นทำงานไม่ได้ซะงั้น เอาเป็นว่าหลีกเลี่ยงอาหารหนักๆช่วงเช้า เลือกเป็นซีเรียลธัญพืชและกาแฟหอมๆซักแก้วก็ทำให้คุณสดชื่นแล้วล่ะค่ะ

http://www.engtest.net/?status=detail&&type=03-01&&topic_id=133400419 โดย ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ 2010-07-05 23:39:34 v : 2520ดร.ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ

ติดต่อ
siamdoctor@hotmail.com
facebook.com/kruinter
สมุดเยี่ยม

 

เว็บทางการศึกษา
ตรวจสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต
ข่าว The Nation
ข่าว CNN
ข่าว BangkokPost


มูลนิธิทางไกrลผ่านดาวเทียม
บริการการเรียนการสอนทางไกล ผ่านดาวเทียม จากโรงเรียนไกลกังวล หัวหิน
มหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทย
ศูนย์กลางการศึกษาผ่านระบบเครือข่าย ครอบคลุมการศึกษาทุกระบบ
GURU Online
พัฒนาครูไทย มาตรฐานเท่าเทียม เรียนได้ทุกที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย
ก้าวย่างอย่างเข้าใจ
การจัดกระบวนการเรียนรู้เพศศึกษาให้เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรสถานศึกษา
กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.)
ส่งเสริมให้ข้าราชการออมเงินไว้เพื่อใช้ในยามเกษียณอาย
KARN.TV
รวมความรู้ แบบฝึกหัด กิจกรรมเพิ่มทักษะ สำหรับอนุบาล - ประถมต้น
ศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐเพื่อบริการประชาชน
กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ให้บริการทั้งการสอบถามข้อมูล การรับเรื่องร้องเรียนและการให้บริการในการทำธุรกรรมที่เกี่ยวกับภาครัฐ ของทุกกระทรวง ทบวง กรม ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน
ห้องสมุด มสธ.
IGCSE
TOEIC
IELTS
TDC : Thai Digital Collection
สืบค้นงานวิจัย ฉบับเต็มแลกลิงค์
ครูอินเตอร์.คอม ดร.ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ ภาวะผู้นำ บริหารการศึกษา
Code

ชบา โลชั่นตะไคร้หอม กันยุง

เรียนพิเศษโคราช

จำนวนผู้เข้าชม

Free Hit Counter

พัฒนาระบบโดย
ธีรวัฒน์ ภู่เจริญ

จดโดเมน Host ออกแบบเว็บไซต์ Web Design

ครูอินเตอร์.คอม ดร.ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ ภาวะผู้นำ บริหารการศึกษา